Trồng cải chíp tươi tốt tại nhà
Chuyên mục:trồng rau sạch tại nhàCách trồng rau cải "Thạch Sanh" giúp tái sinh những gốc rau cải chíp bỏ đi thành cây mới thật đơn giản và nhanh chóng độc đáo
Trong chuyên mục trồng rau sạch tại nhà hôm nay thietkevuontrentuong xin hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng rau cải thạch sanh tươi tốt tại nhà
=>Độc chiêu trồng rau sạch trên sân thượng
=>Trồng rau trong thùng xốp
Cải chíp là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, rau chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: Vitamin A, B, C. Lượng vitamin C của rau đứng vào bậc nhất trong các loại rau… Ngoài ra, rau còn có tác dụng phòng ngừa ung thư, giúp tiêu hóa tốt, bổ mắt, hạ huyết áp cao, giúp giảm cân, tốt cho phụ nữ mang thai và nhiều công dụng khác.
Vậy sao bạn không thêm vào vườn rau sạch nhà mình 1 loại rau cải chip nhỉ
Rau cải chíp có cấu tạo gồm nhiều bẹ lá rất giống với cần tây, do đó có khả năng phát triển tương tự.
Cách làm đơn giản là bạn giữ lại phần gốc và khoảng 2cm phần thân sát gốc, rồi đặt nó vào trong một bát nước ấm nhỏ. Giữ cho mực nước ngập 2/3 gốc là hợp lý. Sau đó 1 - 2 tuần, bạn có thể bắt đầu trồng vào đất để cây phát triển toàn diện hơn.
Rau cải chíp thậm chí còn mọc lại nhanh chóng hơn so với cần tây. Những lá non nhô cao, dài ra trông thấy rõ rệt sau mỗi đêm. Đặc biệt, ngay cả khi bạn sử dụng phần gốc của một cây cải đã vài tuần tuổi thì chúng vẫn tái phát triển vô cùng kỳ diệu.
Mỗi gốc cải chỉ cần giữ lại 2 - 3 cm là đủ để mọc thành cây mới.
Hình ảnh phần gốc và lá non mọc dài hơn sau 1 tuần "ngâm mình" trong nước. Lúc này, bạn hãy chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong các chậu tùy thích, giúp cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng.
Mỗi gốc rau có khả năng mọc lại tối đa 3 - 4 lượt.
Như vậy, nếu trồng khoảng 10 - 20 gốc thì gia đình bạn sẽ không phải lo thiếu rau sạch để ăn và tiết kiệm tiền chợ mua rau trong khoảng 1 tháng.
0 Nhận xét