Kỹ thuật trồng rau ngò gai sạch tại nhà
Có thể các bạn đã từng ăn loại rau này rất nhiều nhưng lại chưa biết nó là loại rau nào,đây là loại rau thơm gia vị có mùi hương đặc trưng trong một số món ăn đặc trưng của người Việt.Ngò gai là 1 trong những món ăn khoái khẩu của người Việt Nam không bằng các bạn nhìn thấy, đây chính là loại rau mà các bạn thường hay ăn đây:Rau Ngò gai thì được bày bán rất nhiều ở chợ, đặc biệt loại rau này lại để ăn sống hoặc làm rau thơm nên chất lượng an toàn thực phẩm luôn bị đe dọa đối với mỗi gia đình. Hôm nay thietkevuontrentuong sẽ hướng dẫn các bạn trồng loại rau này ngay tại nhà để các bạn an tâm hơn trong vấn đề sức khỏe gia đình.
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu và hạt giống.
+ Chậu trồng rau: Rau ngò gai là loại rau thơm nên không để các bạn chỉ cần trồng một chậu nhỏ như hình ảnh là gia đình có thể đủ ăn.
+ Đất trồng: Giá thể TN1 là loại đất sạch giàu dinh dưỡng, được sử dụng cho trồng rau sạch tại nhà
+ Hạt giống: Hạt giống rau ngò gai
2. Trồng và chăm sóc rau
+ Cách trồng và chăm sóc rau Ngò gai được tuân thủ đúng quy trình trồng rau sạch tại nhà của Quang Anh. Do đó rau luôn đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn của rau sạch.
+ Rau ngò gai phát triển tốt và cho nhiều cây con dưới bóng cây, nắng sáng hay có độ chiếu sáng từ 60 – 70 % ánh nắng, trường hợp để chậu rau ngò gai nơi ánh nắng hoàn toàn thì lá rau bị nhạt màu do thiếu nước và ít có cây con.
+ Rau ngò gai sau khi trồng vào chậu nhớ tưới nước bằng vòi phun nhẹ ngày 2 lần để đảm bảo chậu rau luôn đủ ẩm độ, mau ra rễ.
+ Bón phân có thể dùng luân phiên một tháng bón làm hai lần, một lần bón phân hữu cơ là đất dinh dưỡng phân trùn quế vào mặt chậu một lớp 2 cm, bón phân vô cơ bằng phân urê với liều lượng 1 muỗng cà phê nhỏ hòa trong 2 lít nước rồi tưới cho chậu rau ngò gai vào chiều mát để giúp xanh bóng lá.
+ Sau 2-3 tháng khi thấy chậu rau ngò gai trồng tại nhà cao lên khoảng 15-20 cm và có nhiều cây nhỏ xung quanh là có thể cắt lá cây rau để dùng, sau mỗi đợt cắt nhớ bón một đợt phân hữu cơ phân trùn quế.
3. Phòng trừ sâu bệnh
Rau ngò gai được trồng tại nhà bằng loại đất sạch nên tránh được hầu hết các loại sâu bệnh. Đặc biệt rau ngò gai rất ít khi bị sâu ăn lá, khi có mưa kéo dài hay nắng gắt tưới không đủ nước thì lá rau ngò gai bị vàng lá, chỉ cần dùng dao kéo sạch cắt bỏ đi những lá vàng và kiểm tra lại độ ẩm và thoát nước cho chậu rau, sau 7-10 ngày cây rau sẽ cho đợt lá mới.
0 Nhận xét